Thực hiện Quyết định số 2536/QĐ-BTCHT ngày 01/9/2020 của Trưởng Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh về việc ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX (2020 – 2021); Kế hoạch số 90/KH-BTCHT ngày 23/11/2020 về triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX (2020 – 2021). Sáng ngày 09 tháng 7 năm 2021, Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức Hội nghị Hội đồng giám khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX (2020 – 2021).
Anh Tạ Đình Huy đã tạo ra những chiếc máy nông nghiệp có 15 chức năng giúp giảm sức người, tăng năng suất lao động.
Từng được biết đến là người sáng chế nhiều nông cụ hữu ích phục vụ sản xuất nông nghiệp cũng như các mặt hàng dân dụng, gần đây ông Lê Thanh Bình ở số nhà 181 Tôn Thất Thuyết, Phường 5, TP. Đông Hà chế tạo thành công dụng cụ nhổ sắn gọn nhẹ hiệu quả cho mọi địa hình. Tuy mới ra đời nhưng dụng cụ này của ông đã được nhiều khách hàng trong, ngoài tỉnh đón nhận vì có nhiều lợi ích trong thu hoạch sắn.
Lần đầu tiên, một giải pháp tích hợp được hai tính năng giám sát hành trình và đọc lỗi xe ô tô đã được các kỹ sư của Công ty CP Thiết bị điện - điện tử Bách khoa (Hải Phòng) nghiên cứu chế tạo thành công, đã giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho các hãng vận tải.
Đang ở độ tuổi cắp sách đến trường nhưng Trần Thị Châu Anh, Lê Văn Minh, Phan Thị Hồng Thắm và Dương Lê Phước Hưng đã chịu khó nghiên cứu, sáng tạo ra những sản phẩm hữu ích. Sự đam mê sáng tạo của các em được Hội đồng chấm thi cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ VII, năm 2018 ghi nhận.
Dù không có điều kiện tốt nhất để nghiên cứu, sáng tạo nhưng với niềm đam mê và sự cần cù, nhiều học sinh vẫn cho ra đời rất các sáng chế độc đáo, hữu ích gắn liền với thực tiễn.
Ngày 19/01, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VII (2016-2017). Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
Mới chỉ học hết cấp 2, anh Nguyễn Văn Quang (xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội), dù không được đào tạo qua trường, lớp, không hiểu gì nhiều về công nghệ nhưng anh đã tự chế tạo thành công hệ thống máy móc sản xuất giá đỗ tự động có thể cung cấp ra thị trường hàng tấn giá đỗ sạch.
Không ngừng tìm tòi, chịu khó học hỏi cộng sự đam mê với khoa học- kỹ thuật, nhiều em học sinh đã sáng tạo ra những sản phẩm hữu ích, có khả năng áp dụng tốt vào học tập và cuộc sống.
Ở nhiều quốc gia Nam Á, chẳng hạn như Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka hay Pakistan, mùa hè luôn là thời điểm oi bức nhất trong năm. Mọi thứ còn trở nên tồi tệ hơn đối với những cư dân đang sống ở miền nông thôn nghèo khó hoặc tại vùng núi hoang vu – nơi mà mạng lưới điện chưa thể vươn tới.
ThS. Trương Công Nam, hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế. Tốt nghiệp đại học năm 1987 (khóa 7), anh Nam về nhận công tác tại Nhà máy nước Huế (tiền thân của Công ty bây giờ). Từ một cán bộ kỹ thuật, bằng sự nỗ lực vươn lên không ngừng (học thêm bằng Cử nhân Kinh tế rồi Thạc sĩ kinh tế), anh Nam đã lần lượt giữ các vị trí Trưởng phòng Kỹ thuật, Phó giám đốc rồi Giám đốc Công ty. Anh đã có nhiều sáng kiến kỹ thuật đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh của Công ty.
Khám phá những vì sao là ước mơ luôn thôi thúc cậu bé Đặng Hoàng San. Vì thế, ngay từ khi còn là học sinh của trường Trung học Cơ Sở Trần Cao Vân, thành phố Huế, Đặng Hoàng San đã tham gia và hoạt động tích cực trong các Câu Lạc bộ Thiên văn nghiệp dư ở Việt Nam.
Đang truy cập :
3
Hôm nay :
137
Tháng hiện tại
: 460
Tổng lượt truy cập : 604638