23:07 EDT Thứ bảy, 29/04/2017

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Tư vấn phản biện xã hội

Trang nhất » Tin tức chung » Sáng tạo kỹ thuật

Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VI(2014-2015)

Thứ năm - 31/03/2016 03:13
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 25/3/2015, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Quảng Trị đã tổ chức hội nghị “Triển khai kế hoạch hoạt động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VI năm 2015”.
Đến dự có ông Nguyễn Hữu Thông – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp hội, ông Trần Kim Phụng – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội, ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN, đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VI(2014-2015) được tổ chức trong phạm vi toàn tỉnh. Theo kế hoạch, Ban tổ chức đã phát động hội thi từ quý III/2014, các cá nhân, tổ chức sẽ hoàn thành các giải pháp dự thi từ tháng 6-8/2015 và nộp hồ sơ dự thi về Ban tổ chức trước ngày 30/8/2015. Sau đó, Ban tổ chức hội thi sẽ chấm thi và xét xếp hạng vào tháng 9/2015.

Đối tượng dự thi là các cá nhân, tổ chức đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, dân tộc, trình độ, nghề nghiệp. Các giải pháp đăng ký dự thi theo 6 lĩnh vực gồm: công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hoá, xây dựng và giao thông vận tải; vật liệu, hoá chất, năng lượng; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần này chú trọng đề cao sự sáng tạo, chất lượng, khuyến khích các giải pháp có tính sáng tạo mới, phù hợp với thực tiễn, gần gũi với môi trường 

Hội thi cũng nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội; thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước; tôn vinh và ghi nhận công lao của các cán bộ khoa học, các tầng lớp công nhân, nông dân, các nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích, các sáng kiến hay đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh và đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, đồng thời tuyển chọn các giải pháp kỹ thuật tiêu biểu tham gia hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc.
Tin, ảnh: Mai Ly

Những tin mới hơn