23:03 EDT Thứ bảy, 29/04/2017

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Tư vấn phản biện xã hội

Trang nhất » Tin tức chung » Tin quốc tế

Muỗi Aedes aegypti (hay còn gọi là muỗi vằn) truyền bệnh Zika

Đã lập được bộ gene của muỗi truyền bệnh Zika

Khi virus Zika lan khắp Tây bán cầu vào năm 2015 và 2016, các nhà di truyền học nôn nóng muốn vào cuộc chiến chống lại sự bùng phát của dịch bệnh này, tuy nhiên họ bị “trói tay” bởi chuỗi gene của muỗi Aedes aegypti truyền bệnh Zika không đầy đủ và bao gồm hàng ngàn đoạn DNA ngắn, gây khó khăn cho những nỗ lực nghiên cứu.

Các thành viên nhóm nghiên cứu công nghệ tái

Công nghệ tái chế túi Plastic thành nhiên liệu

Tạp chí Công nghệ chế biến nhiên liệu (Fuel Processing Technology) vừa đưa tin các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu thành công một công nghệ mới có thể tái chế các loại túi plastic thành dầu diesel, khí đốt, dung môi, xăng, sáp, dầu bôi trơn cơ khí v.v…

Cơ sở lọc dầu của Neste Oil ở Rotterdam

Biến phế thải thành nhiên liệu

Việc trồng cây làm nhiên liệu sinh học ở khắp nơi trên thế giới đều gặp trở ngại do nó tranh giành đất nông nghiệp quý giá, đe dọa an ninh lương thực. Nhưng thời gian gần đây, một số công nghệ mới đã cho phép chế tạo nhiên liệu sinh học từ chất thải ở các lò mổ, chất thải nông nghiệp và khí thải công nghiệp, hứa hẹn mở ra bước đột phá trong lĩnh vực này.

Hiện Việt Nam rất thận trọng với cây trồng biến đổi gen

Monsanto thách thức nuôi 9 tỉ người bằng cây biến đổi gene

Tập đoàn Monsanto vừa công bố báo cáo Phát triển bền vững năm 2012 tập trung vào cách thức tập đoàn vận hành chuỗi sản xuất kinh doanh và hợp tác với đối tác trên toàn cầu để giải quyết thách thức nuôi sống 9 tỉ người vào năm 2050.

Giáo sư Trịnh Xuân Thuận (giữa)

Thế giới vinh danh Giáo sư vật lý thiên văn gốc Việt

Giải thưởng Thế giới Cino del Duca lần đầu tiên được trao tặng cho một người Việt - Giáo sư vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận, ĐH Virginia (Mỹ). Ông được vinh danh với hai tư cách vừa là nhà khoa học vừa là nhà văn.