06:43 EDT Thứ sáu, 29/05/2020

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin quốc tế

Phát hiện cách trẻ hóa ở cấp độ tế bào

Thứ hai - 25/06/2018 20:52
Khi nghiên cứu bệnh gan nhiễm mỡ, các nhà khoa học Mỹ nhận thấy căn bệnh này liên quan với các “nếp nhăn” trong nhân các tế bào vốn ngày một nhiều trong quá trình lão hóa. Nếu tìm được cách cung cấp protein cho gan thì có thể giúp cơ thể trẻ hóa.
Công trình nghiên cứu mới cho thấy có thể chống lão hóa bằng cách làm mịm các “nếp nhăn” trong nhân các tế bào

Công trình nghiên cứu mới cho thấy có thể chống lão hóa bằng cách làm mịm các “nếp nhăn” trong nhân các tế bào

Theo The Daily Mail, chẳng bao lâu nữa các chuyên gia sẽ chiến thắng tình trạng lão hóa bằng cách xóa các “nếp nhăn” bên trong các tế bào (the wrinkles inside our cells).

Các nhà khoa học ở Đại học Virginia, Mỹ, đã nghiên cứu bệnh gan nhiễm mỡ. Họ kết luận rằng bệnh gan nhiễm mỡ có liên quan với các “nếp nhăn” trong nhân các tế bào. Những “nếp nhăn” trở nên nhiều hơn trong quá trình lão hóa do sự thiếu hụt protein lamin.

Các nhà nghiên cứu tin rằng có thể làm mịn những “nếp nhăn” này bằng cách bổ sung protein. Khi thiếu hụt lamin, các tế bào không thể tổng hợp được protein một cách chính xác. Kết quả là các tế bào gan bình thường chuyển thành các tế bào mỡ. Khi chất béo tích tụ bên trong gan, làm suy yếu chức năng của gan và có thể dẫn đến suy gan. Làm mịn “nếp nhăn” có thể dẫn đến sự trẻ hóa gan.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa biết cách cung cấp protein cho gan. Họ hy vọng sẽ sử dụng virut biến đổi gien để thực hiện công việc này. Các nhà khoa học đã công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí Aging Cell.

Trước đó, các nhà khoa học đã biết rằng sự lão hóa của cơ thể và chế độ ăn của con người có liên quan trực tiếp với nhau. Chẳng hạn, một số sản phẩm góp phần vào sự lão hóa của xương và da. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đường, sữa và xúc xích có thể đẩy nhanh đáng kể quá trình lão hóa.

Nguồn tin: khoahocphattrien.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn