23:02 EDT Thứ bảy, 29/04/2017

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Tư vấn phản biện xã hội

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong nước

Toàn cảnh hội nghị

Thành lập Hội đồng bảo trợ Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam

Ngày 9/7/2015 tại Hà Nội, Qũy Hỗ trợ sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (Vifotec) Đã tổ chức lễ thành lập Hội đồng bảo trợ của Qũy. Tham dự buổi lẽ có ông Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN, ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN), ông Nguyễn Đắc Vinh – Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS HCM, GS.TS Vũ Hoan - Chủ tịch LHH Hà Nội đại diện cho trí thức thủ đô tham dự buổi lễ, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, Bộ, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí…

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (giữa) chụp ảnh kỷ niệm với Giáo sư Lê Kim Ngọc (trái) và Giáo sư Trần Thanh Vân

Phó chủ tịch nước trao huân chương Hữu Nghị cho GS Lê Kim Ngọc và Trần thanh Vân

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sáng qua trao Huân chương hữu nghị cho Giáo sư Lê Kim Ngọc và Giáo sư Trần Thanh Vân, ghi nhận cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em hơn 40 năm qua của hai người.

Toàn cảnh hội nghị

Trao giải cuộc thi viết "Trí thức Phú Yên vì sự nghiệp phát triển quê hương đất nước" lần thứ l

Ngày 23/6/2015, Tạp chí Trí thức Phú Yên (Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên) tổ chức Hội nghị Cộng tác viên và trao giải cuộc thi viết “Trí thức Phú Yên vì sự nghiệp phát triển quê hương đất nước lần thứ I (2014-2015)”. Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã đến dự.

15 học viên đầu tiên trong chương trình đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch nhận bằng

TP HCM đào tạo những nhân lực đầu tiên thiết kế vi mạch

15 học viên đầu tiên hoàn thành khóa học 10 tháng về thiết kế vi mạch điện tử do TP HCM tổ chức.

Đoàn Đại biểu Liên hiệp các Hội KH&KT Quảng Trị tham dự Đại hội

Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015-2020)

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) là tổ chức chính trị - xã hội của trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam, cùng với các đoàn thể chính trị - xã hội khác tạo thành lực lượng nòng cốt trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Những năm qua, Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã có nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, đạt nhiều kết quả nổi bật, được Đảng, Nhà nước, toàn xã hội ghi nhận và đánh giá cao, trở thành tổ chức giữ vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết và động viên anh chị em trí thức khoa học và công nghệ, tham gia tích cực giải quyết các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện Lãnh đạo, Nhà nước tham dự Đại hội

Đại hội VII Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Một ấn tượng của trí thức KH&CN Việt Nam

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã qua 6 kỳ đại hội. Đại hội lần thứ nhất ngày 26/3/1983 đặt dấu ấn ra đời của một tổ chức của trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam, Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa được bầu làm Chủ tịch. Mỗi đại hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đều được vinh dự đón tiếp lãnh đạo Đảng và Nhà nước tới dự, phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Sáng 3/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Đại hội VII (nhiệm kỳ 2015-2020) Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam tiến hành ngày làm việc thứ hai. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo.

Nghiên cứu khoa học đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển chung của mỗi quốc gia

Nâng cao vai trò phổ biến kiến thức khoa học, công nghệ

Với chủ đề "Đoàn kết - Đổi mới - Trí tuệ - Phát triển", Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật (KHKT) Việt Nam lần thứ VII được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 2 và 3-6-2015.

Thủ tướng gặp mặt các trí thức khoa học kỹ thuật

Thủ tướng gặp mặt các trí thức khoa học kỹ thuật

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Chính phủ sẽ làm hết sức mình, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức đóng góp sức lực của mình cho hoạt động khoa học công nghệ, cho đất nước.

Liên hiệp các Hội KH&KT Lâm Đồng đã phối hợp với Sở KH&CN tỉnh tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Khoa học và Công nghệ - Động lực phát triển nhanh và bền vững”.

Liên hiệp các Hội KH&KT Lâm Đồng đã phối hợp với Sở KH&CN tỉnh tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Khoa học và Công nghệ - Động lực phát triển nhanh và bền vững”.

Buổi tọa đàm là nơi để đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của tỉnh gặp gỡ, cùng nhau trao đổi, chia sẻ về vai trò của khoa học và công nghệ, động viên các cán bộ khoa học tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo góp phần xây dựng và phát triển KH&CN, phát huy mạnh mẽ vai trò của đội ngũ KH&CN cũng như vai trò của Liên hiệp Hội Lâm Đồng phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế hiện nay.