03:26 ICT Thứ năm, 20/02/2020

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong nước

Ký kết chương trình phối hợp giám sát

Ký kết chương trình phối hợp giám sát

Ngày 08/11/2017, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết 02 chương trình phối hợp Giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phó thủ tướng Võ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

Vinh danh 53 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu Hội ngành toàn quốc

Sáng ngày 27/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tôn vinh Trí thức KH&CN tiêu biểu Hội ngành toàn quốc do Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên Hiệp hội Việt Nam) tổ chức.

Quyết định tôn vinh 53 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu thuộc hội ngành toàn quốc

Quyết định tôn vinh 53 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu thuộc hội ngành toàn quốc

Ngày 18 tháng 10 năm 2017 Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã ban hành Quyết định số 874/QĐ-LHHVN về việc công nhận 53 trí thức khoa học và công nghệ khối Hội ngành toàn quốc năm 2017.

TSKH Nghiêm Vũ Khải – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu khai mạc diễn đàn

Đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Ngày 20/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Diễn đàn khoa học “Tái cơ cấu nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế”. TSKH Nghiêm Vũ Khải – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, TS Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chủ trì hội thảo.

Phan Đăng Nhật Minh (giữa) trở thành nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17

‘Cậu bé Google’ Nhật Minh vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2017

Sau 3 phần thi kịch tính và vị trí dẫn đầu liên tục thay đổi, “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh trở thành Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch LHHVN phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị Giao ban toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam 2017

Ngày 10/8/2017 tại Thành phố Hải Phòng, Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị Giao ban toàn quốc năm 2017. Qua đây các đơn vị LHH trực thuộc các tỉnh báo cáo kết quả trong 6 tháng đầu năm đã đạt được cũng như những khó khăn, tồn tại.

GS.VS Đặng Vũ Minh phát biểu tại Hội thảo

Nâng cao hiệu quả ứng dụng các giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) phối hợp với các ngành Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Liên đoàn lao động từ các tỉnh, thành phố đến trung ương tổ chức các phong trào thi đua nghiên cứu sáng tạo, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất đã góp phần khơi dậy, cổ vũ tinh thần nghiên cứu sáng tạo trong quần chúng nhân dân trên khắp mọi miền đất nước.

TS. Lê Ngọc Lâm - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ

Sở hữu trí tuệ: Công cụ bảo hộ đầu tư

Sở hữu trí tuệ (SHTT) có vai trò quan trọng với sự tồn vong của doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên vẫn rất ít DN hiểu đúng, hiểu đủ về vấn đề này. Chúng tôi có cuộc trao đổi với Tiến sĩ (TS) Lê Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, người gắn bó với hoạt động SHTT từ trước khi luật này được ban hành và có hiệu lực ở Việt Nam.

Nguyễn Cẩm Bình Minh và Nguyễn Cẩm Kiều Khanh trong phòng thí nghiệm

Túi sinh học kháng khuẩn, giải pháp hạn chế sử dụng túi ni lông

Đề tài “Túi sinh học kháng khuẩn có khả năng phân hủy thay thế túi ni lông” của Nguyễn Cẩm Bình Minh và Nguyễn Cẩm Kiều Khanh, học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế từng đạt giải nhất lĩnh vực tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật giành cho học sinh trung học (Inter isef) cấp tỉnh và nay lại được đánh giá với kết quả rất cao tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh.

Ông Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký LHHVN phát biểu khai mạc

Báo chí Liên hiệp Hội phải có cách làm mới mang tính đột phá

Ngày 19/6/2017 tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội thảo về công tác Quản lý báo chí, đồng thời gặp gỡ chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam

Sáng 17-2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan T.Ư.

PGS. TS Trần Đức Tăng giới thiệu về ứng dụng công nghệ tạo mẫu nhanh tại tọa đàm “Nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên KH&CN”

Ứng dụng công nghệ tạo mẫu nhanh trong y tế

Không còn mới mẻ trên thế giới nhưng việc ứng dụng công nghệ tạo mẫu nhanh trong y tế mới được triển khai một cách dè dặt ở Việt Nam thông qua sự hợp tác giữa các nhà nghiên cứu Học viện Kỹ thuật quân sự, Viện Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia Hà Nội) và các bác sỹ bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khi cùng thực hiện một phần dự án “Nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam trong thiết kế và phát triển sản phẩm, sáng tạo và khởi nghiệp” (HAPIE) do Hội đồng Anh tài trợ. Dự án đã góp phần mở ra một hướng nghiên cứu mới về kỹ thuật y sinh tại Việt Nam.

Chia sẻ thông tin về Hiệp định VPA/FLEGT giữa Việt Nam và EU

Chia sẻ thông tin về Hiệp định VPA/FLEGT giữa Việt Nam và EU

Ngày 27/5/2017, tại hội trường Văn phòng Quốc hội, 22 Hùng Vương, Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và Mạng lưới các tổ chức phi chính phủ Việt Nam VNGOs-FLEGT tổ chức Hội thảo “Vai trò và sự tham gia của các tổ chức xã hội trong Hiệp định VPA/FLEGT: tiến trình đàm phán và kế hoạch triển khai trong thời gian tới”.

Toàn cảnh hội nghị

Thành lập Hội đồng bảo trợ Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam

Ngày 9/7/2015 tại Hà Nội, Qũy Hỗ trợ sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (Vifotec) Đã tổ chức lễ thành lập Hội đồng bảo trợ của Qũy. Tham dự buổi lẽ có ông Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN, ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN), ông Nguyễn Đắc Vinh – Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS HCM, GS.TS Vũ Hoan - Chủ tịch LHH Hà Nội đại diện cho trí thức thủ đô tham dự buổi lễ, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, Bộ, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí…

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (giữa) chụp ảnh kỷ niệm với Giáo sư Lê Kim Ngọc (trái) và Giáo sư Trần Thanh Vân

Phó chủ tịch nước trao huân chương Hữu Nghị cho GS Lê Kim Ngọc và Trần thanh Vân

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sáng qua trao Huân chương hữu nghị cho Giáo sư Lê Kim Ngọc và Giáo sư Trần Thanh Vân, ghi nhận cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em hơn 40 năm qua của hai người.

Toàn cảnh hội nghị

Trao giải cuộc thi viết "Trí thức Phú Yên vì sự nghiệp phát triển quê hương đất nước" lần thứ l

Ngày 23/6/2015, Tạp chí Trí thức Phú Yên (Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên) tổ chức Hội nghị Cộng tác viên và trao giải cuộc thi viết “Trí thức Phú Yên vì sự nghiệp phát triển quê hương đất nước lần thứ I (2014-2015)”. Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã đến dự.

15 học viên đầu tiên trong chương trình đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch nhận bằng

TP HCM đào tạo những nhân lực đầu tiên thiết kế vi mạch

15 học viên đầu tiên hoàn thành khóa học 10 tháng về thiết kế vi mạch điện tử do TP HCM tổ chức.

Đoàn Đại biểu Liên hiệp các Hội KH&KT Quảng Trị tham dự Đại hội

Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015-2020)

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) là tổ chức chính trị - xã hội của trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam, cùng với các đoàn thể chính trị - xã hội khác tạo thành lực lượng nòng cốt trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Những năm qua, Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã có nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, đạt nhiều kết quả nổi bật, được Đảng, Nhà nước, toàn xã hội ghi nhận và đánh giá cao, trở thành tổ chức giữ vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết và động viên anh chị em trí thức khoa học và công nghệ, tham gia tích cực giải quyết các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện Lãnh đạo, Nhà nước tham dự Đại hội

Đại hội VII Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Một ấn tượng của trí thức KH&CN Việt Nam

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã qua 6 kỳ đại hội. Đại hội lần thứ nhất ngày 26/3/1983 đặt dấu ấn ra đời của một tổ chức của trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam, Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa được bầu làm Chủ tịch. Mỗi đại hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đều được vinh dự đón tiếp lãnh đạo Đảng và Nhà nước tới dự, phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Sáng 3/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Đại hội VII (nhiệm kỳ 2015-2020) Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam tiến hành ngày làm việc thứ hai. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3  Trang sau