15:20 EDT Thứ sáu, 17/08/2018

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Toàn cảnh Hội nghị

Triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ 8

Ngày 7/8, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị triển khai Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 8 (2018-2019).

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo khoa học “Nghiên cứu và ứng dụng dụng các chế phẩm sinh học trên địa bàn tỉnh”

Ngày 3/8 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị tổ chức hội thảo khoa học “Nghiên cứu và ứng dụng các chế phẩm sinh học trên địa bàn tỉnh”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ

Khai mạc hội chợ Công thương khu vực Miền trung – Tây nguyên – Nhịp cầu xuyên Á Quảng Trị 2018

Tối ngày 24.7.2018, tại thành phố Đông Hà, Sở Công thương tỉnh Quảng Trị phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công thương tổ chức khai mạc Hội chợ Công thương khu vực miền Trung - Tây Nguyên - Nhịp cầu xuyên Á - Quảng Trị 2018. Dự khai mạc có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính, Trưởng Ban chỉ đạo Hội chợ Công thương khu vực miền Trung- Tây Nguyên- Nhịp cầu Xuyên Á- Quảng Trị 2018. Về phía Bộ Công thương có Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Doãn Thị Thu Thủy.

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo tham vấn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

Để chuẩn bị nội dung trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII, ngày18/6, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội thảo tham vấn lấy ý kiến Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Hội Khoa học Kinh tế tỉnh và các chuyên gia về Đề án “Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018-2021”. Tham dự hội thảo, có hơn 30 đại biểu đến từ Liên hiệp các Hội KH&KT, Hội Khoa học Kinh tế, các nhà khoa học và đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu trao học bổng cho các em học sinh là con ngư dân tại lễ phát động

Hơn 1000 người tham gia chiến dịch biển xanh Việt Nam

Ngày 26.5.2018, tại bãi tắm Nhật Tân, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, Tỉnh đoàn phối hợp với huyện Triệu Phong tổ chức lễ phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; lãnh đạo huyện Triệu Phong và hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân địa phương tham dự chương trình.

Ông Nguyễn Quân Chính, PCT UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo

Tổ chức hội nghị - hội thảo về hoạt động “Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam” năm 2018

Trong khuôn khổ các hoạt động “Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam” năm 2018 của tỉnh Quảng Trị, ngày 11/5/2018 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị gồm các hoạt động: Hội thảo khoa học “Phát huy vai trò và trách nhiệm của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”; Phát động phong trào tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII (2018-2019);Tuyên dương khen thưởng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng cống hiến của Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho ông Lê Cảnh Hùng

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội kiến trúc sư Việt Nam

Ngày 27.4.2018, Hội Kiến trúc sư tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam 27.4 (1948 – 2018). Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Mô hình trồng hoa lily tại Hướng Phùng, Hướng Hóa

Sắc hoa ôn đới nở trên miền nắng gió

Trong muôn vàn sắc hoa đón Tết Mậu Tuất vừa qua, có sự góp mặt hương sắc của hoa lily và hoa tuylip mà ít ai ngờ được ươm mầm, sinh trưởng và đơm hoa từ miền nắng gió Quảng Trị. Đó là những loại hoa cao cấp của xứ khí hậu ôn đới, có giá trị kinh tế cao và được người tiêu dùng ưa chuộng. Ở Việt Nam, 2 loài hoa này được trồng vào vụ đông xuân ở các vùng núi cao phía Bắc và Đà Lạt. Còn ở Quảng Trị, cho đến trước năm 2016, chưa ghi nhận sự thành công nào đối với việc trồng hoa lily và tuylip. Đến năm 2016, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ đã trồng thử nghiệm hoa lily và năm 2017 trồng thử nghiệm hoa tuylip ở vùng núi phía Bắc huyện Hướng Hóa. Sau 2 năm trồng thử nghiệm đã khẳng định sự thành công mô hình trồng hoa lily ở Bắc Hướng Hóa với độ cao cây và chất lượng hoa không thua kém hoa được trồng ở Đà Lạt.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Quảng Trị lần thứ 8

Ngày 26/01 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8, khóa III, nhiệm kỳ 2014-2019. Hội nghị lần này nhằm tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Liên hiệp Hội và các tổ chức - hội thành viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội Khuyến học tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5

Ngày 12/1, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2015-2020.

Hội KHKT về đo lường, chất lượng và bảo vệ quyền lợi NTD tham gia kiểm tra kinh doanh đồ chơi trẻ em tại chợ Đông Hà

Hội KHKT về đo lường, chất lượng và bảo vệ quyền lợi NTD tham gia kiểm tra kinh doanh đồ chơi trẻ em tại chợ Đông Hà

Ngày 6/1/2018, BCH Hội KHKT về đo lường, chất lượng và bảo vệ người tiêu dùng (NTD) tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Tập huấn Kỹ năng xây dựng thuyết minh và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ

Tập huấn Kỹ năng xây dựng thuyết minh và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ

Ngày 7/12/2017, trong khuôn khổ kế hoạch hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Quảng Trị năm 2017. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng xây dựng thuyết minh và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trà, UVTV, Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đại hội Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội KH&KT Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 5/12, Đại hội công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội KH&KT đã được tổ chức với sự tham gia của tất cả đoàn viên công đoàn.

Tập huấn về tổ chức, quản lý Hội

Tập huấn về tổ chức, quản lý Hội

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Quảng Trị năm 2017, ngày 23/11/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn về tổ chức, quản lý Hội.

Đồng chí Nguyễn Thái Nhân và Đ/c Nguyễn Văn Hùng nhận hoa chúc mừng

Hội nghị Ban chấp hành Liên hiệp hội lần thứ VIII

Ngày 23 tháng 10 năm 2017 Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị về kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị khóa III, nhiệm kỳ 2014-2019.

Bảo tàng tỉnh Quảng Trị tiếp nhận cờ chủ quyền quần đảo Trường Sa

Tăng cường công tác tuyên truyền về biển đảo trong tình hình mới

Tỉnh Quảng Trị có vị trí quan trọng về kinh tế và quốc phòng - an ninh; có bờ biển dài 75 km và đảo Cồn Cỏ nằm ở vị trí trọng yếu, cửa ngõ phía Nam vịnh Bắc Bộ. Chính những đặc điểm này vừa là điều kiện thuận lợi, vừa là thách thức trong bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo. Do vậy, việc tăng cường công tác tuyên truyền biển, đảo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới là hết sức cấp thiết và rất quan trọng.

Thu hoạch đậu đen xanh lòng trên diện tích mô hình chuyển đổi cây trồng cạn

Chuyển đổi cây trồng cạn thích ứng với biến đổi khí hậu

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình trạng thiếu nước tưới đang ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp. Đứng trước tình hình đó, được sự hỗ trợ của UBND huyện Cam Lộ, Trạm Khuyến nông (KN) huyện Cam Lộ đã triển khai mô hình chuyển những diện tích đất thiếu nước sang cây trồng cạn, sử dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm, phát triển cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu tại thôn Đâu Bình 1 (xã Cam Tuyền - huyện Cam Lộ) với tổng diện tích 7,5 ha và đã thu được những kết quả khả quan.

Đồng chí Trần Ngọc Lân, Giám đốc sở KH&CN, Chủ tịch Liên hiệp hội phát biểu tại Đại hội

Đại hội Hội Khoa học Kỹ thuật về Đo lường, chất lượng và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh

Sáng 25/9/2017, Hội Khoa học kỹ thuật về đo lường, chất lượng và bảo vệ người tiêu dùng (NTD) tỉnh tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017- 2022. Tham dự Đại hội có lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các sở, ban, ngành hữu quan.

Trình bày bài giảng chẩn đoán hình ảnh một số bệnh lý tim mạch tại Hội thảo (Ảnh: Bội Nhiên)

Hội thảo Chẩn đoán hình ảnh và điều trị can thiệp bệnh lý tim mạch

Ngày 7/9/2017, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị đã phối hợp Hội Chẩn đoán hình ảnh-y học hạt nhân tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức Hội thảo Chẩn đoán hình ảnh và điều trị can thiệp bệnh lý tim mạch với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành của Hội Điện quang-y học hạt nhân Việt Nam, chuyên gia tim mạch can thiệp (TMCT) của Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, bộ môn Chẩn đoán hình ảnh (CĐHA) của Trường Đại học Y dược Huế và các bác sỹ CĐHA, TMCT của BVĐK tỉnh Quảng Trị.

Huyện Vĩnh Linh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân trong dịp xã Vĩnh Hòa đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Duy trì các tiêu chí nông thôn mới theo hướng bền vững

Qua 6 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay toàn tỉnh đã có 31/117 xã đạt chuẩn NTM; tiêu chí đạt bình quân toàn tỉnh là 13,35 tiêu chí/xã, tăng 9,75 tiêu chí/ xã so với năm 2011; không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí. Trong quá trình triển khai xây dựng NTM đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, tiêu biểu như phong trào “Thắp sáng đường quê” của UBMTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Linh, phong trào “5 không, 3 sạch” của Hội LHPN tỉnh; công tác di dời mồ mã, cải tạo đồng ruộng tại huyện Cam Lộ... Đặc biệt, các tầng lớp nhân dân hiểu rõ và đầy đủ về nội dung, ý nghĩa, mục tiêu của chương trình, từ đó tích cực tham gia đóng góp công sức, tiền của để xây dựng NTM.


Các tin khác

1 2  Trang sau