07:14 ICT Chủ nhật, 03/12/2023

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Chấm điểm và xét thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ X (2022-2023)

Thứ năm - 27/07/2023 07:30
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BTCHT ngày 17/10/2022 về triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứX (2022 – 2023). Trong 02 ngày 24 – 25/7, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã tổ chức chấm điểm và xét thưởng các hồ sơ tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứX (2022 – 2023).
Đồng chí Trần Ngọc Lân, GĐ Sở KH&CN, Chủ tịch LHH, Phó trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Đồng chí Trần Ngọc Lân, GĐ Sở KH&CN, Chủ tịch LHH, Phó trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Tính đến hết ngày 30/6/2023, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được tổng số 85 hồ sơ tham gia dự thi từ các Sở, ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp và địa phương trong tỉnh. Sau khi tổng hợp và chấm sơ khảo, Ban Tổ chức Hội thi đã loại 01hồ sơ  không đúng thể lệ và phân 84 giải pháp vào 5 lĩnh vực để chấm thi, bao gồm: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông: 25 giải pháp; Vật liệu, hóa chất, năng lượng + Cơ khí tự động, xây dựng và giao thông vận tải: 13 giải pháp; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường, xây dựng nông thôn mới: 17 giải pháp; Y dược: 09 giải pháp; Giáo dục đào tạo và lĩnh vực khác: 20 giải pháp.

Để xem xét, đánh giá và chấm điểm các giải pháp dự thi một cách công bằng và khách quan, Ban Tổ chức Hội thi đã thành lập Hội đồng giám khảo gồm 23 thành viên, trong đó gồm: 01 Chủ tịch Hội đồng, 02 Phó Chủ tịch Hội đồng và 05 Tổ chấm thi là các chuyên gia, nhà khoa học thuộc các lĩnh vực. Các Tổ chấm thi căn cứ vào Thể lệ Hội thi và Quy định về chấm điểm và xét thưởng do Ban Tổ chức Hội thi ban hành để chấm điểm, dựa trên các tiêu chuẩn sau:

- Có tính mới, sáng tạo so với các giải pháp đã có ở Việt Nam:Giải pháp dự thi không trùng với giải pháp đã được công bố trong bất kỳ nguồn thông tin, tài liệu nào hoặc đã được áp dụng ở tỉnh Quảng Trị; ưu tiên các giải pháp mới hoàn toàn và chưa được công bố trong bất kỳ nguồn thông tin, tài liệu nào ở  Việt Nam trước ngày nộp hồ sơ.  

- Có khả năng áp dụng trong điều kiện Việt Nam: Giải pháp dự thi đã được áp dụng hoặc đã được thử nghiệm, sản xuất thử và được chứng minh khả năng áp dụng hoặc đã được áp dụng có hiệu quả; ưu tiên cho các giải pháp đã áp dụng thử nghiệm, sản xuất thử tại tỉnh Quảng Trị .    
      
- Hiệu quả kinh tế - kỹ thuật – xã hội: Giải pháp mang lại lợi ích kinh tế - kỹ thuật – xã hội cao hơn so với giải pháp tương tự đã biết ở Việt Nam, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, xã hội, an ninh, quốc phòng.

Sau 02 ngày làm việc tích cực, khẩn trương và trách nhiệm, Hội đồng giám khảo đã đề nghị Ban Tổ chức Hội thi xem xét, trao giải cho các tác giả/nhóm tác giả của 26 đề tài, giải pháp dự thi gồm: 02 giải Nhì, 08 giải Ba và 16 giải Khuyến khích. Đồng thời, đề nghị Ban Tổ chức Hội thi chọn 06 đề tài, giải pháp có chất lượng tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ XVII (2022 – 2023).
 
Một số hình ảnh tại buổi chấm thi Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ X (2022-2023)


 

Tác giả bài viết: Lê Vĩnh Phúc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn