03:35 ICT Thứ ba, 19/01/2021

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ năm - 26/12/2019 07:58
Ngày 23/12 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự Đại hội có GSTSKH. Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thị, thành phố. Đại hội đã đón tiếp các đại biểu đến từ Liên hiệp Hội các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và 200 đại biểu đại diện cho đội ngũ trí thức đang làm việc trên địa bàn tỉnh.
Ban Chấp hành Liên hiệp Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Ban Chấp hành Liên hiệp Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Năm 5 qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Trị đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đội ngũ trí thức tích cực hoạt động trên tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội, đảm nhận các chức vụ chủ chốt trong hệ thống chính trị của tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua mặc dù điều kiện còn khó khăn nhưng với sự nỗ lực không ngừng Liên hiệp Hội đã hoạt động tích cực và đạt được những thành quả nhất định trong tất cả các hoạt động, hoàn thành được mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Cụ thể đối với Công tác tổ chức truyên truyền, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng: thường xuyên quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và địa phương đến toàn thể các Tổ chức- Hội thành viên, hội viên. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức: Từ sau tháng 10/2017: Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Quyết định kiện toàn Đảng Đoàn Liên hiệp Hội, ban hành quy chế hoạt động thường xuyên lãnh đạo các hoạt động của Liên hiệp Hội theo đúng Điều lệ, các nghị quyết, chỉ thị của Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Hoạt động thông tin, đào tạo và phổ biến kiến thức cũng được chú trọng phát triển nâng cao cả về nội dung và hính thức của đặc san, trang web, mở các lớp tập huấn, đào tạo về các nội dung quản lý hội , kỹ năng xây dựng và thực hiện các đề tài/dự án khoa học và công nghệ...Công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp Hội, luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp tích cực của các ngành cấp tỉnh, được triển khai nghiêm túc và phát huy hiệu quả. Ngoài ra các hoạt động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật được tổ chức định kỳ 2 năm một lần ngày càng có nhiều giải pháp tham gia không chỉ của trí thức mà cả những người nông dân cũng tích cực tham gia và có hiệu quả...
Từ những kết quả đạt được, quán triệt sâu sắc các văn kiện của Đảng, kế thừa và phát huy những kết quả của nhiệm kỳ trước Đại hội đề ra mục tiêu xây dựng Liên hiệp hội trở thành tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, giữ vai trò nòng cốt trong tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh, góp phần đưa khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển kinh tế -xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khẳng định trong những thành tựu chung của tỉnh Quảng Trị có sự đóng góp tích cực của của Liên hiệp hội tỉnh, các tổ chức khoa học và công nghệ. Đồng thời nhấn mạnh, những năm tới có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, phấn đấu đưa Quảng Trị trở thành tỉnh khá so với cả nước. Để thực hiện và phát huy mạnh mẽ vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tỉnh trong tình hình mới, Liên hiệp hội cần nâng cao hơn nữa nội dung và phương thức hoạt động.
 
Ban Chấp hành Liên hiệp hội chủ động đề xuất, tham mưu cho tỉnh những vấn đề lớn về đường lối, chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, nhất là về khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, chính sách đối với trí thức. Tập hợp phát huy tốt vai trò tư vấn, phản biện, chủ động lựa chọn những vấn đề cụ thể để tham gia đóng góp ý kiến với tỉnh về chuẩn bị các văn kiện cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, đưa ra các luận cứ định hướng, làm rõ mục tiêu phát triển tỉnh Quảng Trị trong giai đoạn mới. 

Đại hội cũng đã lắng nghe những tâm tư tình cảm của GSTSKH. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam dành cho Liên hiệp Hội Quảng Trị.
Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhiệm kỳ 2019 -2024 gồm 35 đồng chí, Ban Thường vụ 11 đồng chí. Đồng chí Trần Ngọc Lân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2019 -2024. 
 
Tại Đại hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Liên hiệp hội tỉnh; trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị cho Liên hiệp Hội; Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng và phát triển hệ thống Liên hiệp hội tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2014 -2019. Liên hiệp hội Việt Nam tặng bức trướng, kỷ niệm chương cho 17 cá nhân và bằng khen cho 5 tập thể, 13 cá nhân./.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Liên hiệp Hội 
GS.TSKH Đặng Vũ Minh Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng bức trướng của Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt cho Liên hiệp Hội Quảng Trị

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính trao bức trướng của BCH Đảng bộ tỉnh cho Liên hiệp Hội Quảng Trị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đã có nhiều thành tích giai đoạn 2014-2019
 

 

Tác giả bài viết: XH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn