14:15 ICT Thứ năm, 26/05/2022

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Đại hội Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường Quảng Trị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2025

Thứ ba - 01/03/2022 09:58
Ngày 26 tháng 02 năm 2022, Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2025. Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Hữu Hùng – TUV, Giám đốc Sở Giao thông vận tải; đồng chí Lê Quốc Hải – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh và toàn thể Hội viên đang tham gia sinh hoạt tại Hội.
Đồng chí Lê Quốc Hải, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Lê Quốc Hải, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phát biểu tại Đại hội

Hội KHKT Cầu đường Quảng Trị là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các cán bộ, kỹ sư ngành cầu đường đã và đang trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia công tác quản lý, bảo trì, khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Hội đã trải qua 03 kỳ Đại hội, đến nay Hội có tổng số 115 Hội viên tham gia sinh hoạt tại 06 Chi hội và 01 đơn vị trực thuộc. Là thành viên của Hội KHKT Cầu đường Việt Nam và của Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Quảng Trị, trong thời gian qua Hội KHKT Cầu đường Quảng Trị đã từng bước phát triển, có những đóng góp quan trọng trong phát triển xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông vận tải của tỉnh, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Quảng Trị.

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2020, Ban Chấp hành Hội KHKT Cầu đường Quảng Trị đã chủ động triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ III, xây dựng kế hoạch hoạt động toàn khóa và kế hoạch hàng năm để chỉ đạo các Chi hội hoạt động. Một số kết quả nổi bật như: Thường xuyên cung cấp thông tin về khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, vật liệu mới cho các Chi hội; Kiện toàn tổ chức Chi hội, điều chỉnh hội viên để tạo điều kiện cho sinh hoạt và quản lý hội viên của Chi hội; Phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức cho hội viên học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách mới của Đảng và Nhà nước; Phối hợp với lãnh đạo Sở và các đơn vị tạo điều kiện cho hội viên được tham gia học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ về khoa học kỹ thuật; Tổ chức các hội nghị, hội thảo, cáo cáo chuyên đề...Báo cáo trình Đại hội đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, đồng thời đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, thiết thực nhất để quyết tâm đạt được những thành tựu tốt hơn trong nhiệm kỳ tới.Ban Chấp hành Hội KHKT Cầu đường Quảng Trị nhiệm kỳ 2021-2025

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Quốc Hải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các KHKT tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Hội KHKT Cầu đường trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Những kết quả đạt được trong thời gian qua là hết sức quan trọng, nhưng so với tiềm năng, thế mạnh của Hội vẫn còn khiêm tốn, chưa đáp ứng được kỳ vọng của cấp trên đối với tổ chức Hội. Để phát huy những tiềm năng, lợi thế đó, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội KHKT Cầu đường quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ như: Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm thu hút đội ngũ trí thức tham gia hoạt động trong tổ chức Hội; Phối hợp chặt chẽ với UBMTTQVN tỉnh, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh đề xuất, tham mưu những vấn đề quan trọng về chủ trương, chính sách phát triển KH-XH; Tập hợp đội ngũ trí thức làm công tác cầu đường ở trong và ngoài tỉnh tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội theo Quyết định số 14/2014/QĐ-TTg ngày 14/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ; Đề cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, kỹ sư ngành cầu đường trong công cuộc xây dựng, phát triển KT-XH của tỉnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội KHKT Cầu đường Quảng Trị nhiệm kỳ 2021 – 2025 gồm 11 đồng chí; Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí. Đồng chí Trần Hữu Hùng – TUV, Giám đốc Sở Giao thông vận tải được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường Quảng Trị, nhiệm kỳ 2021 – 2025./.
 
Tác giả bài viết: Lê Vĩnh Phúc

Những tin cũ hơn