18:25 EST Thứ năm, 21/01/2021

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Đại hội Hội Khoa học Kỹ thuật và Làm vườn huyện Đakrông

Chủ nhật - 11/11/2018 20:10
Ngày 9/11 Đại hội Hội Khoa học Kỹ thuật và Làm vườn huyện Đakrông lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2023 đã được tổ chức tại UBND huyện Đakrông.
Ban Chấp hành ra mắt Đại hội

Ban Chấp hành ra mắt Đại hội

Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị, ông Hồ Văn Dừn, Phó Bí thư Huyện ủy, ông Lê Đắc Quỳ, Chủ tịch UBND huyện Đakrông, các hội viên của hội là các cán bộ thuộc các phòng ban trên địa bàn huyện.

Hội Khoa học Kỹ thuật và Làm vườn huyện Đakrông là một tổ chức chính trị - xã hội của trí thức và những người đang hoạt động trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ và kỹ thuật nông lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Tại Đại hội đã thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2018-2023. Hội khẳng định rõ vai trò, vị trí của Hội đối với sự phát triển của địa phương. Đẩy mạnh công tác phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ trong nhân dân, tham gia tốt các hoạt động sáng tạo kỹ thuật như:  Hội thi sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo trẻ được Trung ương và tỉnh phát động; tổ chức ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất, đời sống đồng thời phát huy nội lực, huy động mọi nguồn lực để sớm hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Phát triển đội ngũ trí thức huyện nhà lớn mạnh, có cơ cấu phù hợp, gắn với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Đại hội cũng đã nghe một số tham luận đề cập đến những hoạt động gắn với chức năng và nhiệm vụ của Hội, đưa ra một số kiến nghị để giúp cho Hội được hoạt động một cách thuận lợi và ngày càng phát triển.
 


Các Đại biểu tham gia biểu quyết bầu Ban Chấp hành Hội Khoa học Kỹ thuật và Làm vườn huyện Đakarong nhiệm kỳ 2018-2023
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhấn mạnh đến vai trò vị trí cuả Hội trong giai đoạn hiện nay, mong muốn sau Đại hội Hội sẽ có nhiều hoạt động đóng góp tích cực, có hiệu quả đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và của tỉnh.

Đại hội cũng đã bầu  Ban Chấp hành  gồm 11 đồng chí. Ông Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật và Làm vườn huyện Đakrông nhiệm kỳ 2018-2013.

Tác giả bài viết: XH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn