15:40 ICT Thứ năm, 26/05/2022

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Đại hội Hội Khoa học-Kỹ thuật và Làm vườn huyện Hải Lăng

Thứ sáu - 26/11/2021 09:30
Ngày 24 tháng 11 năm 2021, Hội Khoa học-Kỹ thuật và Làm vườn huyện Hải Lăng long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thái Nhân, Phó Bí Thư Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, lãnh đạo huyện có đồng chí Hoàng Văn Lộc, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Viết Hải, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong huyện.
Đồng chí Nguyễn Thái Nhân, Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Quảng Trị phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thái Nhân, Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Quảng Trị phát biểu tại Đại hội

          Là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức, là thành viên của Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện. Trong những năm qua, Hội KH&KT và Làm vườn huyện Hải Lăng đã chủ động, sáng tạo, không ngừng chăm lo củng cố tổ chức, có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hình thức thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện; tham gia tư vấn phản biện và giám định xã hội đối với nhiều chương trình, dự án kinh tế - xã hội, các công trình trọng điểm của huyện, các Đề án Quy hoạch xây dựng nông thôn mới cho các xã; chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ trong nhân dân, góp phần nâng cao dân trí; tổ chức phong trào nhân dân sáng tạo, áp dụng những tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất, đời sống; tích cực tham gia đẩy mạnh xã hội hóa trong các lĩnh vực: khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, bảo vệ môi trường, y tế, phát triển cộng đồng,... Đội ngũ trí thức tham gia thực hiện tốt các chính sách xã hội, xoá đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh…góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển huyện nhà.

           Phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời đánh giá và khắc phục những khó khăn, tồn tại. Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới là tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức hội, đặc biệt là đẩy mạnh việc tuyên truyền về vai trò trách nhiệm của đội ngũ trí thức trong giai đoạn cách mạng mới, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên trong các cơ quan đoàn thể và tầng lớp nhân dân về vị trí, vài trò, chức năng của Hội Khoa học – Kỹ thuật và Làm vườn huyện trong hệ thống chính trị; Tăng cường công tác tập hợp sức mạnh của đội ngũ trí thức vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hải Lăng; Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động trong nghiên cứu, phổ biến ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các lĩnh vực sản xuất đời sống; Chủ động phối hợp với các ban ngành cấp huyện và Liên hiệp Hội tỉnh để xúc tiến và đẩy mạnh các hoạt động sự nghiệp khoa học và làm vườn của Hội.


Ban Chấp hành Hội KHKT và Làm vườn huyện Hải Lăng nhiệm kỳ 2021-2026 

          Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thái Nhân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội Khoa học – Kỹ thuật và Làm vườn huyện Hải Lăng trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu Hội Khoa học – Kỹ thuật và Làm vườn huyện cần đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để đội ngũ tri thức ý thức được vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình, công hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước. Đối với tổ chức Hội phải tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động; tổ chức triển khai, quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, huyện về phát triển khoa học – công nghệ và xây dựng đội ngũ trí thức; phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tổ chức nhiều hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đưa khoa học kỹ thuật ứng dụng vào thực tiễn đời sống.

          Đại hội bầu Ban Chấp hành Hội Khoa học – Kỹ thuật và Làm vườn huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 19 đồng chí, Thường trực Hội gồm 03 đồng chí. Đồng chí Dương Viết Hải, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khoa học – Kỹ thuật và Làm vườn huyện Hải Lăng, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tác giả bài viết: Lê Vĩnh Phúc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn