07:50 ICT Chủ nhật, 03/12/2023

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Đại hội Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ ba - 13/06/2023 15:29
Chiều ngày 10/6/2023, Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Tùng Lâm - Phó Chủ tịch Hội KHTLGD Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các Chi hội, hội viên đang tham gia sinh hoạt tại Hội.
Quang cảnh Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục tỉnh Quảng Trị là thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh, được thành lập theo Quyết định số 1602/QĐ-UBND ngày 31/7/2015 của UBND tỉnh Quảng Trị. Là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, giáo dục, đào tạo nhằm tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức, phát triển và xây dựng các khoa học tâm lý học và giáo dục học, khoa học công nghệ. Hội có chức năng tập hợp đoàn kết đội ngũ trí thức công tác trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, giáo dục và đào tạo để phối hợp hoạt động trong lĩnh vực khoa học giáo dục và khoa học công nghệ. Nhiệm vụ chủ yếu của hội nhằm tuyên truyền, phổ biến và đẩy mạnh việc ứng dụng tri thức tâm lý học, giáo dục học; Ủng hộ và mở rộng sáng kiến của mọi hội viên trong việc phát triển tâm lý học và giáo dục học...

Qua hơn 6 năm hoạt động, đến nay Hội đã phát triển được 158 hội viên với 22 đơn vị tham gia. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã tập trung tổ chức học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết 29-NQ/TW của Trung ương về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Đồng thời, triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn như: Hoạt nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ; Hoạt động thông tin, đào tạo, phổ biến kiến thức; Hoạt động tư vấn, phản biên và giám định xã hội…Tuy mới thành lập và hoạt động ở nhiệm kỳ đầu tiên nhưng Hội đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng và phát triển tổ chức; các hội viên tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, phổ biến kiến thức, sáng tạo kỹ thuật…và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Để tiếp tục thực hiện tốt các chức năng và nhiệm vụ được giao, trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Hội đã đề ra một số phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục phát triển hội viên ở các chi hội, các cơ sở giáo dục trên địa bàn và các đơn vị có liên quan đến công tác tâm lý, giáo dục; Nghiên cứu thành lập một số trung tâm tư vấn, dịch vụ phù hợp chức năng, nhiệm vụ của hội để đáp ứng nhu cầu xã hội và tạo kinh phí hoạt động; Xây dựng các hoạt động đặc thù để thu hút cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh, phụ huynh, người lao động tham gia diễn đàn, đưa ứng dụng tâm lý học, giáo dục học, khoa học công nghệ vào đời sống; Tiếp tục nghiên cứu, giới thiệu các đầu sách về giáo dục phát triển bản thân, kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp tương lai đến các hội viên, các nhà trường trong toàn tỉnh; Phối hợp với các ban tư vấn học đường ở các trường phổ thông triển khai ứng dụng các kiến thức, kỹ năng của tâm lý học-giáo dục học vào việc định hướng và giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh; Tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội theo yêu cầu của cấp trên, của các đơn vị theo chức năng và nhiệm vụ của Hộ


BCH Hội KHTLGD tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2023 - 2028
 
Nhân dịp này, Hội KHTLGD tỉnh Quảng Trị đã vinh dự được nhận Bằng khen của Hội KHTLGD Việt Nam; UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen cho Hội KHTLGD tỉnh và Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị; Ban Thường vụ Liên hiệp Hội Quảng Trị tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2016 – 2023.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội gồm 19 đồng chí. Tiến sỹ Lê Thị Xuân Liên tái đắc cử Chủ tịch Hội KHTLGD tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

 

Tác giả bài viết: Lê Vĩnh Phúc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn