08:49 ICT Chủ nhật, 03/12/2023

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Đại hội Hội Y dược và Kế hoạch hóa gia đình lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ năm - 25/05/2023 09:24
Ngày 18 tháng 5 năm 2023, Hội Y – Dược và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội có ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Y – Dược Việt Nam; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các Chi hội, hội viên đang tham gia sinh hoạt tại Hội.
Quang cảnh Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Hội Y- Dược và KHHGĐ tỉnh được thành lập theo Quyết định số 2073/QĐ-UBND ngày 01/8/2017 của UBND tỉnh Quảng Trị trên cơ sở hợp nhất 08 Hội: Phục hồi chức năng tỉnh, Hội Y học tỉnh, Hội Nữ hộ sinh tỉnh, Hội Điều dưỡng tỉnh, Hội Y tế dự phòng tỉnh, Hội Dinh dưỡng tỉnh, Hội Dược học tỉnh và Hội KHHGĐ tỉnh. Là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tự nguyện thành lập, không vì mục đích lợi nhuận của nhân viên y tế, hoạt động trong lĩnh vực y học, dược học và kế hoạch hóa gia đình. Mục đích của Hội là tập hợp, đoàn kết lực lượng nhân viên y tế trong toàn tỉnh để góp phần bồi dưỡng, phát huy tài năng, trí tuệ, công sức đội ngũ nhân viên y tế cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, mặc dù công tác tổ chức hoạt động gặp nhiều khó khăn, thách thức. Song được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Sở Y tế, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể cùng với sự đoàn kết, quyết tâm, nổ lực phấn đấu của toàn thể hội viên, Hội Y- Dược và KHHGĐ tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân và chính sách dân số của địa phương. Nhiệm kỳ qua, Hội đã tập trung bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, kế hoạch, chương trình hành động của UBND tỉnh về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; các nội dung, chương trình công tác của ngành y tế và tình hình thực tiễn của địa phương để xây dựng kế hoạch hoạt động, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phấn đấu xây dựng tổ chức hội vững mạnh, khẳng định vị thế của hội cũng như thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội lần thứ I đề ra.

Về công tác phát triển tổ chức, Hội đã thành lập 01 Chi hội trực thuộc và vận động, kết nạp hơn 1.200 hội viên, trong đó có hơn 100 hội viên là bác sĩ chuyện khoa I, chuyên khoa II. Về hoạt động chuyên môn, Hội đã có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe, công tác tư vấn, phản biện xã hội…góp phần cùng ngành y tế thực hiện thắng lợi các mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID – 19, Hội đã chủ động tham gia tích cực trong việc tuyên truyền, vận động các hội viên của Hội là các bác sĩ, điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm tăng cường lực lượng cho ngành Y tế, ủng hộ vật chất cho công tác phòng chống dịch… qua đó đóng góp quan trọng trong việc kiểm soát dịch bệnh, góp phần hỗ trợ kinh tế - xã hội của tỉnh nhà sớm phục hồi và phát triển. Ngoài ra, Hội đã tích cực vận động các tổ chức hội, hội viên tham gia các hoạt động nhân đạo, cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai... tại nhiều địa bàn khó khăn trên toàn tỉnh.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam biểu dương sự nỗ lực và những kết quả đạt được trong hoạt động của Hội Y- Dược và KHHGĐ tỉnh  trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Hội cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, hội viên theo hướng có trọng tâm, trọng điểm. Quán triệt đến các tổ chức Hội trực thuộc và các hội viên thực hiện nghiêm túc các quy định về tôn chỉ, mục đích của hội, tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động của Hội; tổ chức các hoạt động theo điều lệ Hội đã được UBND tỉnh phê duyệt. Chủ động hơn nữa trong công tác phối hợp với các sở, ban, ngành, các tổ chức hội và các cơ sở đào tạo; tăng cường tính hiệu quả trong các phong trào, hoạt động của tổ chức hội, nâng cao các giá trị đóng góp cho cộng đồng. Đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn như: công tác nghiên cứu khoa học; công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu cũng như các văn bản quy phạm pháp luật có nội dung liên quan đến lĩnh vực y tế, dân số; các phong trào thi đua trong toàn Hội…. Qua đó, từng bước xây dựng Hội Y Dược - KHHGĐ phát triển toàn diện, tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác dân số của tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022.


BCH Hội Y – Dược và KHHGĐ nhiệm kỳ 2023 – 2028
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Y - Dược và KHHGĐ tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 20 ủy viên. Thầy thuốc ưu tú, BS CKI Nguyễn Thị Thanh tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Y Dược - KHHGĐ tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028.

 
 

Tác giả bài viết: Lê Vĩnh Phúc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn