19:16 EST Thứ năm, 21/01/2021

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Hội nghị giao ban doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế năm 2018

Thứ sáu - 30/11/2018 22:38
Ngày 30/11 Ban Quản lý khu kinh tế đã tổ chức Hội nghị giao ban doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế năm 2018. Hội nghị nhằm nhằm đánh giá tình hình hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, trao đổi, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp và tiếp tục triển khai các biện pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước tại các KCN, KKT.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, các doanh nghiệp có liên quan và các đơn vị báo đài của trung ương và địa phương. Ông Trần Văn Đoàn – Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2018, Ban Quản lý Khu kinh tế đã tiếp xúc làm việc với trên 100 tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đến tìm hiểu và nghiên cứu môi trường đầu tư, trong đó có 12 tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài đến từ Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan. So với năm 2017, tình hình thu hút đầu tư có những chuyển biến tích cực cả về số lượng lẫn quy mô dự án, tổng vốn đầu tư năm 2018 (1.347 tỷ đồng) tăng gấp 5,7 lần so với năm 2017 (236) tỷ đồng, trong đó có 02 dự án đã triển khai thực hiện là dự án Nhà máy sản xuất viên nén Tân Ký tại KCN Quán Ngang (vốn đầu tư 98 tỷ đồng); Nhà máy điện mặt trời LIG-Quảng Trị (vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng) tại khu Kinh tế Đông Nam...


Ông Nguyễn Văn Nhiệm, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Quảng Trị phổ biến Thể lệ Hội thi lần thứ VIII
Trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị đã phổ biến Thể lệ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII (2018-2019) với các nội dung: các văn bản của Hội thi, đối tượng, lĩnh vực, hồ sơ  tham gia dự thi, các tiêu chuẩn đánh giá giải pháp tham gia, cơ cấu giải thưởng của Hội thi nhằm tuyên truyền phổ biến, kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp đăng ký tham gia Hội thi có hiệu quả và chất lượng.

Hội nghị cũng đã tập trung vào việc giải đáp những vấn đề liên quan đến quá trình triển khai đầu tư và hoạt động của doanh nghiệp như: Quy định về mức thu phí sử dụng hạ tầng tại KCN; thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề của tỉnh; việc cấp điện, cấp nước không ổn định; vấn đề xử lý môi trường, nhất là xử lý nước thải của các nhà máy sử dụng lượng nước lớn... Đại diện các ngành, các cơ quan liên quan đã giải đáp những vấn đề theo quy định của pháp luật và cơ bản đáp ứng những thắc mắc của doanh nghiệp. Qua đó, Ban Quản lý khu kinh tế cũng đã đề ra một số nhiệm vụ giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư tại KCN, KKT năm 2019.

Hội nghị giao ban lần này, BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị tặng giấy khen cho 17 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại các KCN, KKT năm 2018./.

Tác giả bài viết: XH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn