18:23 EST Thứ năm, 21/01/2021

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Hội thảo khoa học ứng dụng các giải pháp công nghệ trong nuôi tôm tại Quảng Trị

Thứ hai - 16/09/2019 04:56
Ngày 16/9 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học ứng dụng các giải pháp công nghệ trong nuôi tôm tại Quảng Trị.
Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành trên địa bàn, lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, UBND các xã có nuôi tôm, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở kinh doanh vật tư thủy sản và các hộ nuôi tôm trên địa bàn; một số chuyên gia, tổ chức, doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất, ứng dụng, chuyển giao KHCN nuôi tôm trong và ngoài tỉnh. Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc sở KH&CN, Sở NN&PTNT, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và một số Tổ chức – Hội thành viên, phóng viên báo, đài trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo nhằm đẩy mạnh công tác chuyển giao, ứng dụng các giải pháp công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, tạo ra các sản phẩm chất lượng, an toàn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh. Nuôi tôm trở thành thế mạnh và là một trong hai con nuôi chủ lực tạo sản phẩm có lợi thế cạnh tranh của tỉnh.
Hội thảo đã được nghe các tham luận bàn về: Tổng quan và định hướng phát triển ngành nuôi tôm tỉnh; Tình hình sản xuất và cung ứng giống tôm; Ứng dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm thâm canh tại Quảng Trị; Một số chủ trương, chính sách về ứng dụng KH&CN phục vụ phát triển ngành nông nghiệp tỉnh; Ứng dụng công nghệ siêu âm kết hợp Nano hkis trong nuôi tôm thẻ chân trắng tại Thừa Thiên Huế; Tiến trình hợp tác, liên kết, triển khai các dự án phát triển nuôi trồng, chế biến thủy sản tại Quảng Trị của Camimex Group; CP Group và Nuôi tôm công nghệ cao.

Qua đó các đại biểu tham dự Hội thảo đã nắm bắt được việc ứng dụng các giải pháp công nghệ trong nuôi tôm để mang lại hiệu quả và có tính bền vững thì cần phải từng bước đổi mới theo hướng tiếp cận và ứng dụng công nghệ cao có sự hỗ trợ của ngân sách nhà nước. Việc ứng dụng khoa học công nghệ trong nuôi tôm đã nâng cao được chất lượng sản phẩm, từng bước hình thành liên kết chuỗi giá trị và đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Từ đó đẩy mạnh việc cung cấp giống cho người dân, nâng cao chất lượng giống, nâng cấp kiểm tra các chỉ tiêu về bệnh tật của con giống nhằm hạn chế rủi ro và đảm bảo môi trường./.

Tác giả bài viết: xh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn