07:52 EDT Thứ bảy, 29/07/2017

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Tư vấn phản biện xã hội

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Hội thảo khoa học về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 12/07/2017 05:26
Ngày 12/7/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Hội Y học, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Ông Trần Ngọc Lân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Liên hiệp hội đến tham dự và chủ trì hội thảo.
Tham dự Hội thảo có các đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo UBND, Phòng Kinh tế - hạ tầng và Trung tâm Y tế các huyện thị thành phố; cán bộ, chuyên gia có hoạt động liên quan đến VSATTP trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các TC-HTV, văn phòng, ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Liên hiệp hội Quảng Trị, và các phóng viên Đài THVN tại Quảng Trị, Báo Nông nghiệp tại Quảng Trị, Đài PTTH tỉnh, Báo Quảng Trị, Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh.
Tại Hội thảo có 12 báo cáo tham luận về các nhóm vấn đề: thực trạng và giải pháp về quản lý nhà nước về VSATTP; VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp; kết quả nghiên cứu các chỉ tiêu về vệ sinh thực phẩm trong rượu, nước giải khát, nước chấm; VSATTP tại các chợ, bếp ăn tập thể; vai trò VSATTP trong bảo vệ người tiêu dùng.
Hầu hết các ý kiến thảo luận cho rằng VSATTP là vấn đề rất được quan tâm của xã hội hiện nay, qua đó đề xuất những giải pháp và kiến nghị đến hội thảo các giải pháp quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian tới. Lãnh đạo các sở, ngành huyện, thị, thành phố cũng đưa ra những giải pháp và kiến nghị đến hội thảo về công tác tuyên truyền và quản lý, thanh kiểm tra vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng chuyên mục quảng bá nhứng sản phẩm đảm bảo VSATTP, đề nghị HĐND các cấp cần ban hành những nghị quyết chuyên đề về VSATTP,…
Ông Trần Ngọc Lân - Chủ tịch Liên hiệp hội ghi nhận các kết quả, đề xuất và kiến nghị tại hội thảo, tổng hợp thành văn bản tham mưu UBND triển khai và thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, đồng thời tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa Liên hiệp hội với các ban, ngành, địa phương về công tác tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, vận chuyển, chế biến, bảo quản, kinh doanh và ý thức sử dụng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng thời gian tới.

Tác giả bài viết: Tin,ảnh:NVN,HY

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn