18:29 EST Thứ năm, 21/01/2021

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Hội thảo tham vấn về dự thảo “Luật Kiến trúc”

Thứ tư - 17/04/2019 22:33
Thực hiện kế hoạch hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp hội, nhiệm vụ tư vấn phản biện theo công văn số 4257/UBND-KHCN của UBND tỉnh và công văn của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh V/v góp ý dự thảo Luật Kiến trúc, ngày 17/4 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội tham vấn về dự thảo “Luật Kiến trúc”.
Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia về lĩnh vực kiến trúc, xây dựng trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Thái Nhân, Phó chủ tịch Liên hiệp hội và ông Lê Cảnh Hùng, Chủ tịch Hội kiến trúc sư tỉnh chủ trì hội thảo.

Hội thảo lần này nhằm tham vấn, góp ý dự thảo luật Kiến trúc, tổng hợp, báo cáo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Dự thảo Luật Kiến trúc gồm có 5 chương và 41 điều đã được các chuyên gia đã góp ý, thảo luận về mặt hình thức, nội dung chi tiết như : hoạt động kiến trúc, hành nghề kiến trúc, chính sách của Nhà nước trong hoạt động kiến trúc, sử dụng năng lượng tái tạo trong kiến trúc, trong nguyên tắc hoạt động của Kiến trúc cần tuân thủ quy định của pháp luật, quy chế quản lý kiến trúc, quy chuẩn kỹ thuật và quy tắc ứng xử nghề nghiệp của kiến trúc sư. Hành nghề kiến trúc là hoạt động có điều kiện, bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề kiến trúc. Quy tắc ứng xử nghề nghiệp của Kiến trúc sư cần cụ thể hơn...

Tác giả bài viết: XH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn