11:51 EDT Chủ nhật, 26/05/2019

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Hơn 1000 người tham gia chiến dịch biển xanh Việt Nam

Chủ nhật - 27/05/2018 21:07
Ngày 26.5.2018, tại bãi tắm Nhật Tân, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, Tỉnh đoàn phối hợp với huyện Triệu Phong tổ chức lễ phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; lãnh đạo huyện Triệu Phong và hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân địa phương tham dự chương trình.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu trao học bổng cho các em học sinh là con ngư dân tại lễ phát động

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu trao học bổng cho các em học sinh là con ngư dân tại lễ phát động

Tỉnh Quảng Trị có chiều dài đường bờ biển 75 km, có hai cửa biển là Cửa Việt, Cửa Tùng với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, nước trong xanh và cát mịn như: Bãi biển Cửa Việt, Cửa Tùng, Gio Hải, Mỹ Thủy, Nhật Tân… hằng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế; nguồn lợi từ biển giúp nuôi sống cho nhiều ngư dân ven biển và rất nhiều những nguồn lợi khác mà biển đã mang lại cho con người. Tuy nhiên, một tình trạng hết sức báo động hiện nay đó là tình trạng ô nhiễm môi trường biển, mà trực tiếp là do tác động của con người đang trở nên nghiêm trọng. Những bãi biển tràn ngập rác thải sinh hoạt của con người, những nhà máy thải trực tiếp nước thải nguy hại ra môi trường biển... Những hành động đó nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ là mối nguy hại khôn lường, đe dọa đến sự sống của sinh vật biển và môi trường sống của con người, trực tiếp là cuộc sống của ngư dân làm nghề đánh bắt hải sản.
 
Chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” năm 2018 với hoạt động chính là ra quân chung tay làm sạch môi trường biển với thông điệp làm sạch biển và phục vụ mục tiêu phát triển du lịch lâu dài. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 1 công trình thanh niên là 30 thùng rác, 80 thùng chứa nước cùng với trang phục cho Huyện đoàn Triệu  Phong và Ban quản lý Bãi tắm Nhật Tân. Hội đồng Đội tỉnh trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 em học sinh con ngư dân thuộc các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Linh.
 
Với mong muốn tiếp tục giữ gìn và bảo vệ cảnh quan môi trường biển, ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, lãnh đạo, nhân dân địa phương và đoàn viên thanh niên đã ra quân vệ sinh môi trường biển, thu gom hàng tấn rác thải.
 
Tại tỉnh Quảng Trị, chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” được tổ chức đồng loạt tại 4 huyện ven biển là Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh; Cửa Việt, huyện Gio Linh; Hải An, huyện Hải Lăng và Nhật Tân, huyện Triệu Phong. Mục tiêu của chiến dịch là nhằm huy động sự chung tay của hàng nghìn thanh niên tình nguyện tham gia dọn sạch biển và sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân từ thiện vì một môi trường biển xanh, sạch, bền vững, qua đó góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của mọi người để bảo vệ môi trường biển, vì một tương lai biển không còn rác thải.
 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn