11:45 ICT Thứ năm, 24/01/2019

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội kiến trúc sư Việt Nam

Thứ sáu - 04/05/2018 09:26
Ngày 27.4.2018, Hội Kiến trúc sư tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam 27.4 (1948 – 2018). Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng cống hiến của Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho ông Lê Cảnh Hùng

Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng cống hiến của Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho ông Lê Cảnh Hùng

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Qua 9 kỳ đại hội, từ 8 kiến trúc sư đầu tiên sáng lập, đến nay Hội Kiến trúc sư Việt Nam có hơn 6.000 hội viên hoạt động trong 60 Hội Kiến trúc sư tỉnh, thành phố và 27 chi hội trực thuộc trên tổng số gần 20.000 kiến trúc sư của cả nước. Cùng với tiến trình xây dựng và phát triển của đất nước, lực lượng kiến trúc sư đã đóng góp nhiều công trình kiến trúc lớn, hiện đại có tầm khu vực và quốc tế, mang đến cho kiến trúc Việt Nam sự đa dạng về hình thức cũng như công năng sử dụng.
 
 Đóng góp to lớn của các thế hệ kiến trúc sư, Hội Kiến trúc sư Việt Nam những năm qua đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Sao Vàng.
 
Đồng hành với sự phát triển của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, 25 năm qua, Hội Kiến trúc sư tỉnh có nhiều đóng góp đáng kể vào công cuộc kiến thiết của quê hương Quảng Trị nói riêng và đất nước nói chung. Từ chỉ 5 hội viên và chưa có đầy 10 kiến trúc sư, đến nay, hội có 30 hội viên, toàn tỉnh có hơn 80 kiến trúc sư. Đội ngũ kiến trúc sư của tỉnh đa số trẻ và thể hiện được năng lực sáng tạo, nhiều người có trình độ trên đại học.
 
 Hội đã xây dựng nhiều công trình kiến trúc chất lượng tốt, thẩm mỹ cao, góp phần không nhỏ vào việc hình thành và phát triển thành phố Đông Hà, cũng như các đô thị, các khu kinh tế, khu công nghiệp và chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt trong đó, có một số công trình vinh dự được nhận giải thưởng của tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật, Hội kiến trúc sư tỉnh.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội kiến trúc sư tỉnh trong tiến trình dựng xây và phát triển quê hương, đất nước. Đặc biệt, đội ngũ kiến trúc sư tỉnh ngày càng tăng về số lượng cũng như trình độ; kiến trúc tại thành phố Đông Hà và các địa phương khác trong tỉnh ngày càng đa dạng, nhiều công trình phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại mới.
 
Đồng chí mong muốn thời gian tới, Hội Kiến trúc sư, đội ngũ kiến trúc sư của tỉnh đồng lòng đồng sức ngày càng có nhiều công trình lớn, chất lượng mang tầm quốc gia. Đồng thời, đề nghị Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng cần quan tâm, tham mưu UBND tỉnh có những cơ chế, chính sách thu hút, tạo điều kiện để đội ngũ kiến trúc sư tỉnh phát huy năng lực, sở trường, tham gia có hiệu quả các công trình lớn của địa phương.    
 
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã trao bằng cống hiến của Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho ông Lê Cảnh Hùng, UVBCH Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh vì đã có những cống hiến xuất sắc liên tục trong sự nghiệp 70 năm xây dựng và phát triển Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn