20:37 EDT Thứ tư, 20/06/2018

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Quảng Trị: tổ chức trọng thể lễ tượng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Thứ tư - 26/07/2017 21:24
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 (1947 - 2017), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị. Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lực lượng vũ trang trong tỉnh.
Quảng Trị: tổ chức trọng thể lễ tượng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Quảng Trị: tổ chức trọng thể lễ tượng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ đã gửi vòng hoa viếng các Anh hùng Liệt sỹ.
Hơn 6 vạn liệt sỹ đang yên nghỉ tại 72 nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có 02 nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia là Trường Sơn và Đường 9; trong những năm qua, tỉnh Quảng trị đã vinh dự được thay mặt nhân dân cả nước, chăm sóc và hương khói cho phần mộ các liệt sỹ từ mọi miền Tổ quốc, công việc đó góp phần làm vơi đi một phần nỗi đau của những thân nhân và đồng đội của các liệt sỹ.
Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Đường 9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ và trang trọng đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm với lòng thành kính sâu sắc, biết ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương anh dũng chiến đấu và hy sinh trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc cũng như làm nhiệm vụ quốc tế cao cả hy sinh trên nước bạn Lào.
Trong không khí linh thiêng, đoàn kính cẩn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, sự tôn kính vô hạn; Quê hương, đất nước đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng Liệt sỹ với những chiến công hào hùng, bất khuất để cho Tổ quốc mãi mãi trường tồn.
Đặt vòng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972), là khúc tráng ca bất tử, thể hiện sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng với khát vọng tự do, độc lập, ghi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam những trang sử hào hùng. 

Nguồn tin: quangtri.gov.vnv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn