06:58 ICT Chủ nhật, 03/12/2023

Văn bản pháp quy

Phổ biến kiến thức

Sáng tạo kỹ thuật

Trang nhất » Tin tức chung » Tin trong tỉnh

Triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Quảng Trị lần thứ X (2022-2023

Thứ tư - 22/03/2023 09:37
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BTCHT ngày 17/10/2022 về triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứX (2022 – 2023), từ ngày 14 - 17 tháng 3 năm 2023, Ban Tổ chức Hội thi đã thành lập đoàn công tác đểtrực tiếp làm việc với một số địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Ban Tổ chức Hội thi làm việc với Viễn thông Quảng Trị

Ban Tổ chức Hội thi làm việc với Viễn thông Quảng Trị

Tại các buổi làm việc, Ban Tổ chức Hội thi đã nghe các đơn vị báo cáo tình hình triển khai các hoạt động về Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứX, trao đổi một số khó khăn, vướng mắc, các kiến nghị, đề xuất trong quá trình triển khai Hội thi, đồng thời Ban Tổ chức đã có những giải đáp làm rõ các kiến nghị, tiếp thu các ý kiến đề xuất để triển khai Hội thi đạt kết quả cao nhất.

Nhìn chung, trong thời gian qua, sau khi Ban Tổ chức ban hành kế hoạch chi tiết về triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ X (2022 – 2023), các đơn vị đã chủ động bám sát kế hoạch để triển khai các hoạt động, trong đó tập trung vào công tác như: tuyên truyền, phổ biến về Hội thi; tổ chức phát động, khuyến khích, động viên, hỗ trợ cán bộ công nhân viên, người lao động và nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia Hội thi; các địa phương như Vĩnh Linh, Hải Lăng đã thành lập Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp huyện và ban hành kế hoạch để triển khai rất chi tiết và cụ thể; một số doanh nghiệp như Viễn Thông Quảng Trị, Công ty Phân Bón Bình Điền, Điện Lực Quảng Trị hiện nay đã có các giải pháp,đề tài để sẵn sàng đăng ký tham gia.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, tại một số đơn vị công tác triển khai Hội thi vẫn còn lúng túng, chưa được quan tâm đúng mức; công tác tuyên truyền, phổ biến về Hội thi chưa sâu rộng vì vậy các cá nhân, tổ chức vẫn chưa nắm bắt được thể lệ và cách thức để tham gia Hội thi.

Để Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứX đạt được kết quả cao, Ban Tổ chức Hội thi đã có những trao đổi thẳng thắn, cởi mở với các đơn vị để giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai Hội thi, đồng thời, đề nghị các đơn vị tập trung thực hiện một số nội dung sau:

- Tăng cường công tác tuyên truyền, phát động tham gia Hội thi, phối hợp, chỉ đạo và triển khai kế hoạch sâu rộng đến các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở và người lao động để thu hút, tập hợp sự tham gia đông đảo của mọi tầng lớp nhân dân. Tạo điều kiện tốt nhất cho tác giả, đồng tác giả các giải pháp của đơn vị mình tham gia Hội thi đạt kết quả cao.

- Bám sát thể lệ Hội thi, Bản hướng dẫn viết thuyết minh để hướng dẫn cho các tác giả hoàn thiện giải pháp đạt chất lượng tốt nhất. Tập hợp hồ sơ, gửi về cơ quan thường trực Hội thi theo đúng thời gian quy định.

- Phấn đấu các ngành: Công Thương, Giáo dục – Đào tạo, Khoa học – Công nghệ, Y tế, Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, Tài nguyên – Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải tham gia tối thiểu từ 08 – 10 đề tài, giải pháp dự thi/ngành; Mỗi địa phương cấp huyện tham gia tối thiểu từ  07 đề tài, giải pháp.

- Ban Tổ chức Hội thi đã đăng tải đầy đủ các thông tin liên quan đến Hội thi như: Quyết định, Thể lệ, Biểu mẫu, Hướng dẫn thuyết minh giải pháp…tại địa chỉ Website Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh: qusta.org.vn và Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị: dostquangtri.gov.vn.

Ban Tổ chức Hội thi đề nghị các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các tác giả, nhóm tác giả tham gia Hội thi đảm bảo số lượng và chất lượng./.

Ban Tổ chức Hội thi Làm việc với UBND huyện Cam Lộ


Tác giả bài viết: Lê Vĩnh Phúc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn